Trường tiểu học Phong Châu hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái

Sáng 11/10, Trường Tiểu học Phong Châu đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái: giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại trong thanh thiếu niên. Buổi hoạt động do trung tâm dân số kế hoạch hóa phối hợp với phòng GD-ĐT thị xã Phú Thọ tổ chức cho các học sinh nữ trường TH Phong Châu.

Hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10/2019 với hoạt động rất ý nghĩa: giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại cho trẻ em gái

Từ năm 2011, đại hội đồng LHQ đã thống nhất lấy ngày 11/10 hàng năm là ngày Quốc tế trẻ em gái. Trong đó, mỗi năm sẽ có 1 chủ đề khác nhau. Năm nay, ngày quốc tế trẻ em gái có chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể về tầm quan trọng của việc nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái hướng đến một xã hội bình đẳng, ngăn chặn lựa chọn giới tính khi sinh và phân biệt đối xử về giới. Từ đó, huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc thay đổi tư duy và thực hành về vấn đề lựa chọn giới tính khi sinh.