A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

   PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ PHÚ THỌ   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHONG CHÂU              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

    
  

 

         Số:  01 /CV-THPC                               Phong Châu, ngày 31 tháng 01 năm 2020

Về việc tăng cường phòng, chống dịch

bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng

      mới của vi rút Corona gây ra

                                     

            Thực hiện công văn số 12/CV-PGD&ĐT ngày 31/01/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Hiện  nay, dịch bệnh này đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Để phòng chống dịch bệnh, trường Tiểu học Phong Châu triển khai một số nội dung sau:

1. Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên, cha mẹ học sinh của trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Hiệu trưởng trực tiếp tuyên truyền tới CB, GV, CMHS toàn trường.

GVCN trực tiếp tuyên truyền tới học sinh của lớp chủ nhiệm, giáo dục để mỗi học sinh hãy là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

2. 7h15 mỗi sáng, GVCN phải mở rộng các cửa lớp để thoáng khí phòng học. Hướng dẫn, giám sát việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học của học sinh (vệ sinh lớp học, rửa tay trước khi vào lớp, rửa tay trước khi ăn - ngủ, đeo khẩu trang đúng cách,…) theo đúng hướng dẫn phòng bệnh.

Yêu cầu HS thực hiện ăn chín, uống sôi, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

3. Yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường đối với CB, GV, NV và HS. Có thể sử dụng khẩu trang vải nhưng phải giặt sạch, phơi khô sau mỗi ngày sử dụng.

4. Cha mẹ học sinh và khách đến trường phải đeo khẩu trang. Bộ phận bảo vệ phải có trách nhiệm thực hiện kiểm soát việc ra vào trường của các cá nhân. Các trường hợp không đeo khẩu trang không được vào trường.

5. Nhà trường cung cấp đủ nước uống cho CB, GV, NV, HS. Thực hiện phát cốc, mỗi học sinh sử dụng riêng cốc của mình hợp vệ sinh (GVCN ghi tên lên cốc cho mỗi HS).

6. Tại khu vực vệ sinh, rửa tay của học sinh, nhà trường tăng cường chất tẩy rửa để đảm bảo vệ sinh cho học sinh.

 7. Trong 15 phút truy bài hàng ngày, GVCN phải nắm bắt theo dõi, kiểm tra sức khỏe của học sinh. Trong trường hợp học sinh bị sốt, ho, khó thở,…. GVCN báo cáo trực tiếp với CBQL, nhân viên y tế nhà trường, trao đổi trực tiếp với CMHS và cho học sinh nghỉ học. Đối với những trường hợp học sinh cho nghỉ học vì bị sốt, ho, khó thở,… hàng ngày, GVCN nắm bắt tình hình từ CMHS và báo cáo nhà trường.

8. Nhân viên y tế nhà trường, trực tiếp theo dõi những học sinh bị sốt và những diễn biến tiếp theo. Theo từng thời điểm và theo yêu cầu của cấp trên, báo cáo trực tiếp với nhà trường.

9. Nhà trường không tổ chức hoạt động trải nghiệm, không tổ chức các hoạt động nơi tụ tập đông người.

10. Đối với công tác bán trú: Yêu cầu nghiêm túc thực hiện vệ sinh An toàn thực phẩm. Các GV thực hiện bán trú, vệ sinh phòng ăn nghỉ của học sinh sạch sẽ, thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh khi bán trú tại trường. Nhân viên nấu ăn thực hiện vệ sinh khu vực bếp nấu sạch sẽ, đúng quy định.

11. Hàng ngày, Hiệu trưởng thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch; tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học tuyệt đối không được giấu dịch, nhà trường báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.

12. Mỗi CB, GV, NV trong đơn vị tìm hiểu kĩ các thông tin dịch bệnh từ nguồn thông tin chính thức, thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch bệnh là thể hiện hiểu biết là ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Nghiêm cấm việc đăng tin, chia sẻ các thông tin không chính thức, không có cơ sở về dịch bệnh để gây hoang mang cho cộng đồng.

Trên đây là những việc thực hiện của trường Tiểu học Phong Châu để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện những nội dung trên đối với từng lớp và từng bộ phận trong đơn vị.

Yêu cầu các CB, GV, NV, các đoàn thể trong nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Các đoàn thể của đơn vị;

- GVCN các lớp;

- Lưu: VT (30b).

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Đã ký

 

Chu Thị Thu Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết